ไม่ว่าคุณจะเพิ่งอายุ 15 หยกๆ 16 หย่อนๆ หรือ 20 กว่า 35 แก่ๆ ก็ไม่มีใครแก่เกินสวยหรอกค่ะ หลายคนกังวล ล่วงหน้าไป 5-6 ปี ไอ้ที่หน้าจะไม่แก่ ก็แก่ลงถนัดตา เพราะมัวแต่คิดถึง เรื่องที่ยังมาไม่ถึง อีกหลายๆคน ก็เตรียมเก็บเงินไว้เลย เพื่อเตรียมทำศัลยกรรม ดึงหน้า ดึงเหนียง ลบรอยตีนกา ฝ้า ไฝ เมื่อถึงวัยตกกระ
คุณสาวๆคะ เหตุการณ์ทั้งหลายดังกล่าว จะไม่มีโอกาส เกิดขึ้น กับคุณ เพราะคุณจะ ดูแลรักษา ผิวหน้าให้สวย สดใสด้วยวิธีง่ายๆ
แต่ไม่ค่อยมีใครรู้ ดังต่อไปนี้

 • อย่าถ่างตานอนดึกให้มันมากนัก อย่ามัวแต่คิดว่าคุณน่ะยังไหว …. ใจไหว แต่สังขารอาจไม่ไหวก็ได้จริงไหมคะ
 • ดื่มน้ำมากๆ ไอ้ที่เขาว่าให้ดื่มวันละ 6-8 แก้วน่ะ ให้คุณมากกว่านั้นได้ ก็จะเป็นการดี และยิ่งถ้าเป็นน้ำเปล่าด้วยละก้อ จะยิ่งดีใหญ่ หากคุณชอบดื่มน้ำอัดลม ก็ดื่มได้เป็นครั้งคราว หากดื่มมาก จะทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหาร และกัดกระเพาะคุณซะปวดท้องได้
  ออกกำลังกายเป็นประจำ อย่างสม่ำเสมอ บริหารตัวแล้วอย่าลืมบริหารหน้า นวดหน้าด้วยนะคะ ตัวเต่งตึงแต่หน้าเหี่ยวละก้อ หมดกัน!
 • งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล งดน้ำชา กาแฟ งดสูบบุหรี่ เพราะมันจะทำให้ คุณแก่เกินอายุค่ะ ใครจะเถียงคอเป็นเอ็นละก้อ …. เดี๊ยนท้าให้คุณที่สูบบุหรี่ ดื่มกาแฟจัดๆ ลองเดินคู่กันเพื่อนที่ไม่ดื่ม ไม่สูบ แล้วถามคนอื่นๆดูว่า คุณกับ เพื่อนใครแก่กว่าใคร (ข้อสำคัญ เขาต้องไม่รู้จักเพื่อนคุณมาก่อนนะคะ เพื่อป้องกันการลำเอียง)…… พึงระลึกไว้เสมอว่าอย่าเข้าข้างตนเอง แต่ให้คนอื่น ที่เขาหวังดีต่อคุณ มองคุณจะดีกว่าค่ะ
 • อย่าตากแดดเป็นเวลานานๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแสงแดดที่แรงจัดเป็นเวลานานๆ มิเช่นนั้นหน้าของคุณจะแก่ไม่รู้ตัวเชียวค่ะ
  ใช้โลชั่นอย่างเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีความเสี่ยง หรืออยู่ในสิ่งแวดล้อม ที่จะทำให้แก่ เช่น อยู่แต่ในห้องแอร์ ที่เปิดเบอร์เดียว หนาวจัดตลอดปี ตลอดชาติ หากแอร์ของคุณปรับได้ กรุณาปรับเถอะค่ะ เพราะบางบริษัทเปิด แอร์เย็นแบบทุกข์ทรมาน พนักงานนั่งสั่น ใส่เสื้อหนาวกันโดยทั่วหน้า ก็ในเมื่อมันทุกข์ขนาดนั้น จะต้องเปิดให้มันทรมานทำไม เฮ้อ คนไทยหนอ คนไทย !!!
 • ทำความสะอาดร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใบหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ แล้วยิ่ง หาก คุณเป็นสิวด้วยแล้วละก้อ ให้คุณใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะ สำหรับการ รักษาสิวเท่านั้น โฟมที่มีส่วนผสมของ เอ เอช เอ จะช่วยทำให้ใบหน้า ของคุณ ลื่นขึ้น ที่สำคัญห้ามแกะสิวอย่างเด็ดขาด
 • คนที่เป็นสิวเสี้ยน หากยิ่งแกะ ผิวของ คุณหลังแกะก็จะคล้ายกับโลกพระจันทร์ ส่วนบรรดาสิวมีหนองทั้งหลาย หากยิ่งแกะก็จะยิ่งเกิดการอักเสบ สิว เป็นตัวการหนึ่งที่ทำให้ใบหน้า ของคุณ ดูเครียด และแก่ได้โดยเฉพาะบรรดาผิวโลกพระจันทร์ทั้งหลายค่ะ
 • ขัดหน้าด้วยตนเอง โดยการใช้สครับ หากคุณเป็นคนผิวมัน ให้ขัดอาทิตย์ละ 2 ครั้งเท่านั้นโดยขัดนานๆบริเวณดั้งจมูก และคางที่มีสิวเสี้ยน
 • หากคนเป็นคนผิวแห้ง ควรใช้มอยซเจอร์ไรส์เซอร์ก่อนนอนทุกครั้ง หากมีส่วนใดส่วนหนึ่งที่แห้งเป็นพิเศษ ควรใช้โลชั่นที่มี เอ เอช เอให้ทั่วบริเวณ แต่หากคุณเป็นคนหน้ามัน ควรใช้มอยซ์เจอร์ไรส์ชนิดเจล จะเหมาะกว่าชนิดครีม
 • อย่าใช้มืออันแสนสกปรกในช่วงวันไปสัมผัสบนใบหน้า จำไว้ว่าทุกครั้งเมื่อ ไปถึงที่ทำงาน หรือทันทีที่กลับถึงบ้านให้คุณล้างมือก่อนเสมอ ทั้งนี้เพื่อ ป้องกันการที่คุณจะเผลอเอามือไปจับหน้าจับตาให้สิวขึ้นได้
  ล้างเครื่องสำอางออกอย่างระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยให้คุณล้าง มาสคารา หรืออายแชโดว์ด้วยเครื่องสำอางที่ปราศจากน้ำมัน
 • ทั้งนี้เพื่อมิให้น้ำมัน ที่ว่าแทรกซึมไปตามผิวหนังส่วนอื่นๆ อันจะชัดนำให้สิวพากันมาขึ้นพร้อมกัน โดยมิได้นัดหมาย
  หากคุณมีปัญหาเรื่องผิวบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นปัญหาอะไรก็แล้วแต่ ให้คุณ ปรึกษา แพทย์โรคผิวหนังที่ชำนาญเท่านั้น อย่าได้มัวเสียเวลาไปหา ที่ปรึกษา ความงามตามเคาน์เตอร์ต่างๆ ใครจะมารู้ดีกับคนที่เชี่ยวชาญ เฉพาะทาง ล่ะเป็นไม่มี


Make your own free website on Tripod.com