มาล้างพิษเพื่อชีวิตที่ดีกันเถอะ

ชีวิตปัจจุบันนี้ช่างสับสนวุ่นวาย ก่อนมาทำงานรถก็ติด มาถึงก็เจองานอีกกองพะเนิน ไหนจะต้องมารับมือกับ เพื่อนร่วมงานขี้นินทาอีก คิดแล้วเครียดจริง ๆ พอถึงเวลารับประทานอาหารก็ต้องรีบเร่ง ข้าวเอย ขนมเอย เข้าไปกองอยู่ในท้อง รับประทานเสร็จ แทนที่จะสบายกลับพะอืดพะอมซะนี่ ซ้ำร้าย ช่วงบ่ายมักปวดหัวคิดอะไรไม่ค่อยออกอีก เฮ้อ! ชีวิต

เชื่อว่า ข้อความข้างต้นนี้ คงตรงกับชีวิตของใครหลาย ๆ คนในยุคนี้นะคะ เพราะคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความเร่งรีบ มลพิษ และความเครียดเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยในปัจจุบันนี้

อาการปวดหัว อึดอัด คิดอะไรไม่ออก จึงเป็นเรื่องปกติของพวกเรา ซึ่งสาเหตุ เกิดมาจากสารพิษในร่างกายมีมากเกินไปนั่นเอง เพราะฉะนั้น เราควรจะเริ่มล้างพิษเพื่อสุขภาพที่ดีกันได้แล้ว

และ บทบัญญัติ 7 ข้อ ข้างล่างนี้คือ สิ่งที่ได้ลองตั้งปฏิญาณและทำตามดู ซึ่งได้ผลจริง ๆ เพราะแค่ 2-3 อาทิตย์เท่านั้น ก็จะรู้สึกอึดอัดน้อยลง และแจ่มใสมากขึ้น และนี่คือสิ่งที่อยากให้คุณลองทำตามดู

1. ดื่มกาแฟให้น้อยลงและพยายามดื่มน้ำเปล่า น้ำผลไม้ ชาสมุนไพรให้มากขึ้น
2. พยายามเลิกรับประทานอาหารขยะ เพราะอาหารเหล่านั้นจะอุดมไปด้วยไขมันและไม่สดใหม่ อันจะทำให้อ้วนอึดอัด แต่จะพยายามรับประทานผักสดและปลา ซึ่งเป็นอาหารที่มีอยู่ในธรรมชาติให้มากขึ้น
3. งดรับประทานเนื้อและแอลกอฮอลล์ เพราะสิ่งเหล่านี้ถ้าสะสมในร่างกายมาก ๆ จะทำให้ร่างกายไม่สะอาด และเกิดสารพิษตกค้างได้
4. ตื่นแต่เช้าและยืดเส้นยืดสายสัก 5-10 นาที เพื่อสร้างความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อ และทำให้รู้สึกกระฉับกระเฉงมากขึ้น อันจะทำให้เริ่มการเริ่มต้นวันใหม่สดใส
5. ขัดตัวอาทิตย์ละครั้งเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่า ๆ ให้หลุดออกไป และทำให้เซลล์ผิวใหม่สดใสมากขึ้น
6. สูดหายใจให้ยาวขึ้น เพราะออกซิเจนดีต่อปอดและหัวใจ
7. พยายามไม่เครียด เมื่อใดที่เครียดก็จะสูดลมหายใจลึก ๆ หลับตาและนับ 1-10 ในใจ และถ้าจะให้ดี ก่อนนอนจะฝึกนั่งสมาธิหรือเล่นโยคะดู เพราะจะทำให้จิตใจสงบ และคิดอะไรได้มากขึ้น

เพียงแค่ 7 ข้อเท่านั้นเอง ช่วงแรก คุณอาจไม่ต้องปฏิบัติตามทุกวัน แต่ต้องไม่ลืมที่จะทำ และลองติดบทบัญญัตินี้ ไว้ข้างโต๊ะทำงาน หรือข้างหัวนอนก็ได้ท่องให้ขึ้นใจ และพยายามทำตามดู รับรองว่าไม่เกิน 2 อาทิตย์คุณจะสดชื่น และมีความสุขมากขึ้น

 

Make your own free website on Tripod.com